Động cơ Mua Hàng(Tầng sâu ngầm hiểu hay insight khách hàng)

Động cơ Mua Hàng(Tầng sâu ngầm hiểu hay insight khách hàng)

Bạn đã thực sự hiểu khách hàng của mình nghĩ gì,Muốn gì hay chưa?

Hiểu khách hàng là điều quan trọng nhất để bán hàng,Phải hiểu khách hàng quan tâm gì,họ muốn gì và thỏa mãn họ như thế nào.
✪Tâm lý Khách hàng có 2 yếu tố:Lý trí(Logic) và cảm xúc bằng những hình ảnh hay video+Ngôn từ hãy thể hiện trong quảng cáo để khách hàng tin tưởng bạn.
👉Động lực căn bản nhất của con người:
-Sức khỏe,Sự nghiệp,Nhan sắc,Thành đạt,Tiền bạc,Sự công nhận của người xung quanh,Địa vị xã hội,danh dự,sự tiện nghi,Ngưỡng mộ,an nhàn tuổi già Và Nỗi lo sợ hãi đến những vấn đề đó.
👉Như vậy mỗi độ tuổi,giới tính khách hàng sẽ phù hợp với những động lực đó.Phong cách viết quảng cáo cho đối tượng khác nhau,Teen,trẻ,Trung niên...
👉Con người không chỉ vì bản thân mình mà họ còn phải theo quy chuẩn của xã hội,Nơi người ta sinh sống và nền văn hóa đó, tuy là những cá thể riêng biệt nhưng họ lại thường có tâm lý đám đông vì vậy nhà quảng cáo cần tìm hiểu về Tâm lý của tệp khách hàng đó sẽ rất hiệu quả khi quảng bá cho sản phẩm dịch vụ đó.
Con người=Cảm xúc+Thói quen+Hành vi được áp định bởi các chuẩn mực xã hội.
Động cơ mua sắm của họ được định tính bằng các thói quen(Giới tính,độ tuổi,Quyền lực,trình độ học vấn,Mối quan hệ xã hội,phương tiện).
Cảm xúc=Thông qua sản phẩm để thỏa mãn nhu cầu về mặt tâm lý và tinh thần.
Hành vi khách hàng được quyết định chính do cảm xúc.
👉Hãy sử dụng hình ảnh và ngôn từ phù hợp với tệp khách hàng mà bạn muốn quảng cáo đến.Làm sao để cho cảm xúc khách hàng tốt nhất,Lòng tin của sản phẩm với khách hàng là họ nhận ra chính bản thân mình trong đó hoặc hiện thực hóa ước mơ của họ(Người muốn trở thành).

✪Động cơ căn bản của phụ nữ

Động cơ của Phụ nữ:
✔Làm vợ(Đó là ưu tiên hàng đầu)
✔Nuôi dạy con cái
✔Chăm sóc gia đình
✔Làm việc nhà
✔Hôn nhân hạnh phúc
✔Được yêu
✔Cuốn hút phái mạnh
✔Cần an toàn về kinh tế(Tiếc kiếm,Muốn đàn ông kiếm ra tiền)
✔Lo lắng về nhan sắc của mình
✔Lo lắng về sức khỏe
✔Nấu ăn mỗi ngày
👉Phụ nữ những với những muôn trùng nỗi lo lắng và những khao khát ẩn chứa đằng sau.Họ muốn giữ gìn hạnh phúc cho gia đình,những niềm vui trong công việc nội trợ hàng ngày,thích được người xung quanh khen ngợi,mong được mọi người công nhận.Phụ nữ rất lo lắng cho hạnh phúc gia đình,Lo cho sức khỏe thành viên,Họ thích được an toàn.
👉Hãy đánh thật mạnh vào những cảm xúc đó và đưa ra giải pháp sản phẩm dịch vụ của mình giúp gì để họ thỏa mãn.Nữ giới người mua hàng theo cảm xúc,Logic rất ít khi thuyết phục được họ.Hãy tìm hiểu những cảm xúc sâu của họ và viết quảng cáo.
✪Động cơ căn bản của đàn ông.
✔Sự nghiệp
✔Sự thành đạt
✔Địa vị trong xã hội
✔Tài chính
✔Đẹp trai để cuốn hút phái nữ
✔Sự ngưỡng mộ của mọi người
👉Những người đàn ông họ thích những thông tin thể thao,chính trị cùng các thông tin về tài chính,sự nghiệp họ luôn mơ tưởng ngày nào đó ngồi trên chiếc oto đắt tiền cùng 1 sự nghiệp đỉnh cao.đó là phong cách của những người đàn ông.
✪Phân tầng xã hội:Bạn là nhà quảng cáo bạn phải nắm được những tầng lớp xã hội mà bạn truyền thông đến,Thông điệp của bạn phải phù hợp với đối tượng khách hàng.
Xã hội chia làm các giai cấp:
✔Tầng lớp thượng lưu(Những gia đình quý tộc,con em họ)
✔Tầng lớp khá giả(Những giám đốc điều hành,doanh nhân..)
✔Tầng lớp trung lưu(Những nhân viên nhà nước,nhân viên văn phòng,...)
✔Tầng lớp bình dân(Công nhân,những người nghỉ hưu)
✔Tầng lớp người nghèo(Tầng lớp lao động chân tay)
👉Khi bạn viết quảng cáo rất cần thiết để ý đến giai cấp của họ.Phải làm sao để họ tin tưởng vào quảng cáo.Bạn viết quảng cáo cho những người bình dân mà hình ảnh sang trọng quá họ sẽ mất niềm tin,Với những người giàu lại sợ họ tiếc tiền mua sản phẩm thì bạn sẽ không bao giờ bán được hàng.
👉Việc nêu bật được lên lợi ích sản phẩm,chứng minh với khách hàng là yếu tố logic(lý trí),Những động cơ căn bản của con người là yếu tố cảm xúc.hãy kết hợp cả 2 yếu tố trên để có 1 mẫu quảng cáo có cảm xúc nhất,Cho khách hàng thấy sản phẩm của bạn đáng để khách hàng sử dụng,nó sẽ làm thỏa mãn(Tâm lý,Vật chất)Của họ.
👉Trong cùng 1 sản phẩm với những tệp khách hàng động cơ mua hàng của họ là khác nhau,hãy tìm kiếm những động cơ quan trọng nhất với tệp khách hàng đó.Việc tìm hiểu được insight khá khó nhưng các bạn lên chú ý(Bởi nó mới là nhân tố khiến khách hàng quyết định dùng sản phẩm),Có khá nhiều cách để tìm hiểu như hiểu tâm lý đám đông khách hàng,phỏng vấn khách hàng,điều tra về đối thủ cạnh tranh...Những tâm lý dù rất nhỏ nhưng nó là tận sâu trong tim khách hàng.hãy để họ tin tưởng bạn,yêu thích bạn và dùng sản phẩm của bạn.
Ae chấm cái....để viết tiếp.
Và còn nữa hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy thích...

Post a Comment

[blogger]

MKRdezign

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget