Marketing online toàn bọn chảnh chó


Marketing online toàn bọn chảnh chó

Câu này thuộc dạng câu quen thuộc cmnr luôn , đi công ty nào đến đâu cũng nghe các anh chị nói mấy câu kiểu này toàn kiểu : Mẹ nó giỏi giữ nó khó lắm, nó tài nên đéo coi ai ra gì làm đc 1 thời gian lại chán xin ra ngoài làm hoặc nó toàn chém gió trên mạng thôi chứ có tập trung làm bao giờ đâu blabla đủ thể loại.
Mình nghe thì cũng gật gù ( ko gật ăn đập ngay ) nhưng theo quan điểm của mình về nhân sự MO thi như thế này :
- Nhân sự giỏi tuyệt đối tuyển về không nên để họ đụng tay vào làm việc chạy ads, set ads . Mà ĐM phải cấm luôn , đụng tay vào chặt mẹ tay đi. Tuyển được nhân sự giỏi hoặc tầm khá giỏi về không cho làm chỉ cho build hệ thống và áp KPIS Doanh thu, chi phí/ doanh thu dựa trên hoạt động huấn luyện và đào tạo nhân sự( có thể hỗ trợ thời gian đầu ) . Bời vì các lý do sau :
1. Nhân sự giỏi đã mất nhiều năm trời làm công việc chạy ads rồi, tuyển họ về thì phải nâng cấp công việc cho họ, chứ chả có ai sinh ra suốt cuộc đời hát khúc ca " Sứ mệnh của cuộc đời tôi là chạy ads " cả . Nhiều người năng lực không hẳn giỏi nhưng khả năng truyền đạt và huấn luyện lại rất giỏi., đừng tuyển họ về rồi lại cho họ ngồi set ads , chả mấy người ta sẽ bỏ.
2. Nhân sự giỏi thường hay bị phân tán tư tưởng, chỉ có thể gán cho họ trách nhiệm với người bên dưới thì mới giúp họ tập trung được. Người giỏi chỉ đi theo bạn khi bạn cho họ trách nhiệm và quyền quyết định hoặc họ học đc gì đó từ bạn.
3. Nhân sự giỏi hay bị lôi kéo, vì vậy ngay từ lúc tuyển họ vào thì cho quản lý ngay 1 nhóm thực tập sinh, ctv hoặc nhân viên thử việc. Yêu cầu đào tạo huấn luyện và chuyển giao công việc để lỡ có nghỉ việc thì bạn vẫn có nhân sự kế thừa , không bị hẫng.
- Muốn tăng doanh thu chắc chắn không thể phụ thuộc vào 1 team MKT hoặc 1 vài nhân sự mkt , phải đa dạng hóa kênh , đa dạng hóa team MKT và có chính sách phù hợp . Với mỗi nhân sự MO hoặc 1 team MO thì khả năng tăng doanh thu của họ, khả năng tiêu tiền luôn ở 1 mức giới hạn nhất định do nhãn quang, do điều kiện trưởng thành , do tầm nhìn và ti tỷ thứ khác . vậy nên muốn tăng nhanh doanh thu chắc chắn phải thật nhiều team- có KPIS, chính sách phù hợp để các team vận hành . 1 Team MO có thể ì ạch mãi ở mức 5 tỷ / Tháng, nhưng nếu thêm 2-5 team chắc chắn Doanh thu của bạn sẽ vượt lên nhiều lần.
Song song với việc team fulltime tì team Freelancer CTV chắc chắn phải có , tỷ lệ ít nhất phải là 40-60. Các team Freelancer thì nhan nhản trên thị trường,chỉ cần có cơ chế tốt có khi bạn chỉ cần vài người làm chính còn lại là Outsource hết cho Freelancer cho nhẹ đầu.
Cuối cùng : MO không cần quá nhiều người giỏi, chỉ cần 1 người giỏi có thể dạy được cho những người khac là OK.

NHÂN TIỆN ĐÂY LÀ CHƯƠNG TRÌNH TUYỂN DỤNG LỚN NHẤT HỆ MẶT TRỜI CHO TẤT CẢ NHÂN SỰ TỪ GIÀ ĐẾN TRẺ .

1- Tuyển 8 Giám đốc ngành hàng : Phụ trách toàn bộ doanh thu cho ngành hàng đó , không nhất thiết phải giỏi tầm quản lý, chỉ cần có kỹ năng ( ưu tiên các kỹ năng quảng cáo ) còn lại tất cả đều được đào tạo
Lương 500$ - 2500$ + Bonus 4-10% doanh số
2- Tuyển 10 bạn Facebook Marketing : Là làm gì thì viết ở trên rồi
Lương 350$ - 3000 $ + 2-6% Doanh số
3- Tuyển 8 bạn làm Google adw GDN : Là Lam gì cũng viết ở trên rồi
Lương 350$ - 3000 $ + 2-6% Doanh số
4- Tuyển 6 bạn làm các kênh adsnetwork khác : email,zalo .v.v.
Lương 350$ - 3000 $ + 2-6% Doanh số
5- Tuyển 10 bạn làm SEO ( facebook, google,serchbox )
Lương 350$ - 1000 $ + 2-6% Doanh số
6 - Tuyển 4 bạn Design , tuyển 2 bạn chụp ảnh
Lương 350$ - 800 $ Theo KPIS
7- Tuyển 50 Bạn nhân viên CSKH .
Lương cứng 250$ - 700$ + % Doanh số
8 - Tuyển 11 bạn Lập trình viên PHP ( Magento, WP ) , App Dev
9 - Tuyển 12 bạn làm Content Marketing
10 - Tuyển 60 Bạn CTV hoặc Thực Tập sinh - được hỗ trợ đào tạo + các chi phí khác.

Post a Comment

[blogger]

MKRdezign

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget