“ĐẤM PHÁT CHẾT LUÔN!” (PHẦN 2) Tú Michael

“ĐẤM PHÁT CHẾT LUÔN!” (PHẦN 2) Tú Michael

Lưu ý: Bài cực dài (1893 từ). Chứa nhiều tâm tư, tình cảm cá nhân. Cân nhắc trước khi đọc.
Như đã nói ở Phần 1, Tú Michael sẽ phân tích sâu hơn về những vấn đề của “Đấm Phát Chết Luôn”:
1. Không vận hành theo đúng quy trình phát triển tâm lý của người mua hàng
Các giáo trình dạy về sale, marketing đều có nói về việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng, mà tóm gọn lại là “Bạn – Bàn – Bán”. Cơ mà cá nhân mình thấy có một vấn đề nho nhỏ, mấy ai muốn làm bạn với những người mà nhăm nhe kết-bạn-chỉ-để-bàn-với-bán? Các bạn đã từng khổ sở vì mấy bác đa cấp í ới kết bạn rồi luôn mồm “muốn giúp cuộc sống của bạn tốt lên, mà muốn tốt lên thì nên mua cái này nè” chưa?
Dường như cũng giống như mọi mối quan hệ trong cuộc sống, thương-hiệu-cần-cho-đi-những-giá-trị-tốt-đẹp đến đúng-đối-tượng.
Viết đến đoạn này, tự nhiên Tú Michael nhớ đến comment của một bạn trong phần 1: “Hiểu đơn giản lắm, giống câu chuyện đi kiếm người yêu lấy làm vợ. Suốt ngày không chịu chăm sóc, làm quen, tìm hiểu, xây dựng mối quan hệ nào đủ dài và tới nơi tới chốn cả. Buổi một buổi hai đã nôn nóng đòi cầu hôn và tính đẻ mấy đứa. Vồ vập vậy thì bao giờ mới có người yêu!”.
Vì chủ đề “phát triển tâm lý người mua hàng” là một chủ đề rất rộng, cần kiến thức chuyên môn cao về tâm lý học, đặc biệt là tâm lý học đám đông để viết. Mình vẫn đang nghiên cứu và xin hẹn quay lại chủ đề này ở những bài khác.
2. Đẩy khách hàng vào trạng thái “khó chịu” vì quảng cáo cứ đập vào mắt họ
Phía trên mình có nhắc đến đa cấp, cơ mà mình không muốn tranh luận đa cấp tốt hay xấu mà muốn chỉ ra rằng:
Chúng ta đang làm chính như gì mà ta kì thị các bác đa cấp hay làm. Ờ thì tool kết bạn nè, spam email/sms nè, chạy ads với kiểu giật tít nè. Lướt Facebook mà gặp mấy quảng áo kiểu “Chú Ý”, “Cảnh báo”, “Bạn sẽ hối hận nếu…”,v.v.. thì các bạn cảm thấy thế nào? Có phải giống như đang ngồi thư thái trà đá chém gió thì có đứa xông vào í a í ới không? Có phải giống như gặp mấy bác đa cấp đang cố gắng kết bạn, để tiến tới thủ thỉ bàn bạc, chỉ để chốt hạ bán hàng mà đâu có ngờ rằng một bộ phận khách hàng tinh ý sẽ thầm rủa “xấu xí mà cứ thích gây chú ý” không?
Đặc biệt là cái kiểu giật tít “Cảnh Báo”. Trời ơi! Có đợt Tú Michael cứ thấy quảng cáo có chữ “Cảnh Báo” là biết từ lò-đào-tạo-ads nào ra rồi và block luôn. Phải thừa nhận rằng trước đây Tú Michael cũng có dùng cái kiểu “Cảnh Báo” rồi và thấy có hiệu quả. Nhưng nếu mình nhớ không nhầm thì cuối 2014 đến giữa 2015 thì hiệu quả nhất. Bây giờ 2017 rồi các bạn ơi, cứ suốt ngày “Cảnh Báo” với “Chú Ý” là sao?
“Hoang đường! Tao vẫn thấy nhiều người chạy hiệu quả lắm. Thầy tao giàu lắm. Ai học thầy cũng buôn được tiền luôn!”
Tùy các bạn thôi. Tú Michael không phê phán ai cả. Các bạn thấy hiệu quả thì cứ làm. Có điều, trước đây hiệu quả nhưng bây giờ chưa chắc đã hiệu quả, người khác làm tốt chưa chắc bạn đã làm tốt. Ngoài ra, nhà nhà đi học Facebook Ads, người người đi học Facebook Ads, riết rồi ai nhìn quảng cáo giống giống nhau cũng khó chịu, cũng biết từ “thầy” nào mà ra cả. Béo chỉ béo ông “thầy”, còn ta thì cứ hút máu nhau mà gầy tong teo thôi. Các bác cứ thử dừng lại chút mà ngẫm xem Tú Michael nói có đúng không.
3. Mắc kẹt trong giới hạn của chính mình, không mở rộng hay phát triển được
Cái này mới nguy hiểm nè. Cứ coi như là bạn bán sản phẩm hot, giá rẻ, theo trend, được nghìn đơn hay triệu đơn đi. Câu trả lời tiếp theo là “what’s next?” (tiếp đó thì sao?). Nếu không trả lời được, bạn đang bị mắc kẹt trong giới hạn của chính mình!
Tâm sự tí, Tú Michael biết có nhiều bác bán đồng hồ fake dùng vài lần là next, thuốc đông y rởm dùng vài lần là phát tởm, kem trộn vài một lần là lộn (ruột), vân vân và mây mây. Các bác ý kiếm khá lắm, mua nhà mua xe hết rồi. Cơ mà mình cũng được nghe kể vài câu chuyện thật về làm ăn “được lộc” nhưng thất đức kiểu vậy, sau đó “mất lộc” và mất luôn mọi thứ, từ chiến hữu, anh em cho đến bạn bè, gia đình. Đau đớn không? Bạn có muốn bị như vậy không? Hãy cẩn trọng vì cách làm hắc ám dù có cao siêu đến đâu thì vẫn sẽ bị ám ở một góc nào đó. Cẩn thận không thì số đỏ “bị hắc” thành số nhọ lúc nào không biết.
Hả? Bạn không quan tâm? Có tiền là có tất cả?
Ừ thì cứ coi như bạn nhanh nhạy, vào vận, gặp may, được lộc kiếm được tiền tỷ, mua nhà, mua xe đi. Nhưng “miệng ăn, núi lở”, tiền cũng chẳng mấy mà hết và thời thế lúc sau thì khác lúc trước. Lúc đó thì bạn làm gì khi đã quen làm hắc ám, quen tiêu tiền không tiếc tay rồi?
Vậy nên:
Bác nào chưa gặp may, thấy người khác kiếm được tiền tỷ cũng đừng mờ mắt, ham hố mà lao vào, chỉ làm nạn nhân cho các “thánh dạy làm giàu” thịt thôi. Bác nào gặp may, dùng các chiêu trò mà kiếm được tiền tỷ rồi thì cũng đừng mừng vội. Đành rằng có câu nói vui là “Luật sinh ra là để lách”. Nhưng lách mãi mà mắc kẹt thì các bác chịu nhé!
Ậy, hình như hơi lan man, lạc chủ đề rồi. Các bạn đừng hiểu nhầm là Tú Michael đang rao giảng đạo đức gì cả. Mình muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng một công việc kinh doanh đúng nghĩa, tạo giá trị thực cho xã hội. Khi đó, dù có vất vả, cay đắng rất nhiều lúc ban đầu nhưng bạn sẽ có sự thoải mái, an nhiên mà chẳng tiền bạc nào mua được. Thật đấy!
Thế lý do vì sao lại có những vấn đề này?
Có lẽ bởi vì bạn đang tiếp cận sai đối tượng, bạn không có một thị trường phù hợp với thông điệp quảng cáo, hoặc có lẽ vì bạn đang cố bán cho những người có nhu cầu thật đấy nhưng họ chưa sẵn sàng/có đủ điều kiện để mua. Và lần tới, khi họ nhìn thấy quảng cáo của bạn, họ lại thầm rủa “Lại mấy cái đứa xấu xí mà cứ thích gây chú ý”.
Mới đầu năm 2017 thôi mà bao nhiêu người kêu ca về Facebook Ads, kêu rằng “Facebook Ads dạo này kém hiệu quả”. Nhưng thực ra, chẳng có gì sai về Facebook Ads cả, những doanh nghiệp có tâm, có uy tín vẫn bán hàng ầm ầm, thậm chí chẳng cần chạy Ads. Tại sao Tú Michael hiểu điều này? Bởi vì mình cũng đã từng y như vậy, đã từng dùng nhiều trò hắc ám, kiếm được khá khá tiền nhưng rồi ngã ngựa đau đớn. Cơ mà nó lại là một câu chuyên dài khác, xin phép không đề cập ở đây.
Như ở phần 1 đã nói, nếu bạn chỉ set 1 hoặc 2 ads, và bạn chỉ test trên 1 hoặc 2 đối tượng thì bạn đang bỏ hết trứng vào một giỏ và phó mặc toàn bộ công việc kinh doanh của bạn cho may rủi…
“Thôi, dài dòng quá đấy bác. Hiểu rõ vấn đề rồi. Thấm thía nguyên nhân rồi. Quan trọng là giải pháp! Giải pháp là cái gì?”
Ý kiến cá nhân, hãy lập một sơ đồ tổng quát cho từng nhóm khách hàng cụ thể, hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi chạy ads, bắt đầu bằng việc đặt những câu hỏi kiểu như sau:
1. Khách hàng có biết về vấn đề đang tồn tại không? Họ có biết về bạn hoặc những giải pháp của bạn để giải quyết vấn đề không?
2. Họ có đang cân nhắc về việc giải quyết vấn đề không, hay là họ cứ để đấy? Nếu họ muốn giải quyết vấn đề, họ có đang đắn đo trong việc chọn lựa giữa bạn và đối thủ của bạn hay không? Họ có đang bị rối trí trong việc lựa chọn sản phẩm hoặc dịch vụ không?
3. Quan trọng: kể cả khi khách hàng mua rồi hoặc chưa mua, họ có sẵn sàng nói về bạn với các khách hàng tiềm năng khác không?
Những câu hỏi trên dành cho các bạn trả lời và thảo luận!
Vậy là chủ đề “Đấm Phát Chết Luôn” đã hết.
Xin trích lại một comment mà mình thấy rất tâm đắc vì vừa hài hước vừa có tính hình tượng cao:
“Quan điểm của mình cũng không thích làm kiểu ăn sổi, bỏ tiền chạy 1-2 mẫu fb ad rồi khoanh chân ngồi chờ tương tác và đơn hàng đổ về ầm ầm, kiểu "đấm phát chết luôn" chỉ phù hợp với cá nhân bán nhỏ lẻ kiểu đánh quả, quất phát xong thôi, chứ muốn xây dựng lâu dài mà không có kế hoạch và chiến lược cụ thể thì chả khác nào để anh Mark đấm dần dần và chết từ từ “
Đồng ý là “để lên được một thương hiệu thì không đơn giản, cần thời gian và tiền bạc”, Nhưng bây giờ, với hoàn cảnh khó khăn như hiện nay, bạn dường như chỉ có hai lựa chọn:
1. Hùng hổ ra ngoài mặt trận để set ad điên cuồng, dùng tool điên đảo, mong có một cú “đấm phát chết luôn” vào mặt anh Mark.
2. Khiêm nhường quay về dùi mài kinh sử. Nghiên cứu các chiến thuật khác nhau. Xây dựng đội ngũ marketing, sale, support chuẩn chỉnh. Tất cả để phục vụ cho những mục tiêu chiến lược lâu dài, để đấm nhau dần dần với anh Mark.
Một lần nữa, đây chỉ là ý kiến cá nhân của Tú Michael, không phải là tiêu chuẩn cho ai cả. Vì vậy, mình khuyến khích phản biện nhưng vui lòng lịch sự, chi tiết, cụ thể.
Chúc cả nhà ngày cuối tuần vui vẻ bên gia đình, người thân!
PS1: Nếu các admin cho phép, mình sẽ chia sẻ thêm các câu chuyện cá nhân về việc mình thất bại và thành công như thế nào và cách mình được “khai sáng” về marketing nói riêng và kinh doanh nói chung.

Post a Comment

[blogger]

MKRdezign

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget